Những lý do nên Xuất khẩu lao động Nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Mức thu nhập hấp dẫn

Với mức lương trung bình khoảng 30-40 triệu đồng/tháng, lao động Việt Nam khi đi làm ở Nhật Bản sẽ được hưởng mức thu nhập cao hơn nhiều so với ở Việt Nam mặc dù bằng cấp tương đương.

Xuat-khau-lao-động-Nhật-BảnXuat-khau-lao-động-Nhật-Bản

Điều kiện làm việc tốt

Nhật Bản là một trong những nước có điều kiện làm việc tốt nhất thế giới, với các quy định rất nghiêm ngặt về sức khỏe, an toàn lao động, giờ làm việc và các quyền lợi khác của người lao động.

Được đào tạo nghề

Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trong ngành của mình, Nhật Bản cung cấp các khóa đào tạo nghề miễn phí cho người lao động để nâng cao trình độ và kỹ năng. Với những chứng chỉ nghề trong tay bạn có thể có nhiều cơ hội hơn nếu muốn trở lại Nhật Bản (mức lương cao hơn rất nhiều) hoặc làm việc cho các cty Nhật Bản tại Việt Nam.

Trải nghiệm văn hóa mới

Khi đến Nhật Bản làm việc, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa mới, học hỏi thêm về cách sống, tập quán và thói quen của người Nhật.

Thăng tiến nghề nghiệp

Nhật Bản là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển và nhu cầu về lao động rất lớn, do đó cơ hội thăng tiến nghề nghiệp là rất lớn.

Với tấm bằng Cao đẳng, Đại học bạn có thể đi Nhật diện kỹ sư, mức lương trung bình 35-45tr/tháng. Sau khi trở lại Việt Nam bạn có trong tay một tấm bằng tiếng Nhật (thường là N2 – N3), một CV rất đẹp, có lợi thế apply vào những công ty chuyên nghiệp.

Tính chuyên nghiệp cao

Nhật Bản là một quốc gia rất nghiêm túc và đặc biệt chú trọng đến tính chuyên nghiệp trong công việc. Nhân viên lao động ở đây được đào tạo kỹ lưỡng và phải tuân thủ các quy định về thời gian làm việc, văn hóa đối nhân xử thế và tình trạng an toàn. Việc được làm việc trong môi trường nghiêm túc này sẽ giúp bạn phát triển tính cẩn trọng, chuyên nghiệp và tự tin trong công việc.

Tiêu chuẩn sống cao

Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Nơi đây có các cơ sở hạ tầng tiên tiến, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, một môi trường sống an toàn và thuận lợi cho các lao động. Việc có một mức sống tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và động lực hơn trong công việc.

Được học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng mới

Làm việc ở Nhật Bản sẽ giúp bạn học hỏi và trau dồi kỹ năng và kiến thức mới. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển và các công ty ở đây đều có quy mô lớn, chất lượng cao và sử dụng công nghệ tiên tiến. Bạn sẽ được học hỏi từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm lâu năm và các đồng nghiệp tài năng.

Tăng khả năng ngoại ngữ

Làm việc ở Nhật Bản sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình. Nếu bạn đến Nhật Bản để làm việc, bạn sẽ phải học tiếng Nhật để có thể làm việc tốt hơn và hiểu rõ hơn các quy định và nội dung công việc. Việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ và trở nên linh hoạt hơn trong công việc.